กิจกรรมความร่วมมือการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรมและความรู้ด้านคณิตศาสตร์

วันที่ 9 กันยายน 2567 นำโดย Assistant Professor Dr.Henry Yuh Anchunda ผู้ช่วยคณบดีคณะศึกษาศาสตร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อังคณา อ่อนธานี อาจารย์ประจำภาควิชาการศึกษา, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วนินทร พูนไพบูลย์พิพัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาการศึกษา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สถิรพร เชาวน์ชัยรองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยคณะครู บุคลากรและนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้การต้อนรับคณะจาก Kanto Gakuin University ประเทศญี่ปุ่น นำโดย Associate Professor Nagisa Nakawa พร้อมผู้ร่วมคณะ 6 ท่าน ประกอบด้วย ครูระดับมัธยมศึกษา, นิสิตปริญญาตรี Department of Architecture and Environmental Design ,Kanto Gakuin University,Japan ในการเข้าเยี่ยมชมโรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร อีกทั้งนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ได้เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น โดยทีมนิสิตชาวญี่ปุ่นผ่านการทำกิจกรรมที่บูรณาการด้านคณิตศาสตร์ ทั้งหมด 3 กิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมรูปคลี่ กิจกรรมเกมนับ 10 และกิจกรรมคิดเลข Tournament กิจกรรมในครั้งนี้ได้เกิดการเรียนรู้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น และทำให้นักเรียนได้เกิดทักษะการเรียนรู้ทางด้านคณิตศาสตร์อีกด้วย