ประมวลภาพกิจกรรมโครงการค่ายนักเรียนภาคฤดูร้อน “Learners’ Recipe” Summer Camp 2024

โรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการค่ายนักเรียนภาคฤดูร้อน "Learners' Recipe" Summer Camp 2024 ระหว่างวันที่ 7-10 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นโดยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน พร้อมด้วยนิสิต จากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และคณะครูโรงเรียนอนุบาลและประถมสาธิตมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีการจัดกิจกรรมแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้
1. Learners' Recipe for Curiosity in Plays" (ระดับชั้นอนุบาล 2-3) : ปลุกพลังสร้างสรรค์ด้วยการเล่นเกมและการแสดง ค้นหาโลกแห่งจินตนาการ 🧸🎨🌈🪁
กิจกรรมสร้างสรรค์ ฝึกการเรียนรู้จากสังคม การสังเกตจากสีสัน และการทดลองวิทยาศาสตร์ กระตุ้นความอยากรู้ อยากเห็น 2. Learners' Recipe for Math and English Literacy" (ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-2) : เสริมทักษะด้านภาษาและคณิตศาสตร์ ผ่านกิจกรรมดิจิทัลและการเรียนรู้เชิงรุก 🔢📚✏️
เพิ่มความมั่นใจในทักษะตัวเลขและการสื่อสารเป็นฐานการคิดที่ต่อยอดในโลกเรียนรู้ใหม่ๆ รู้จักตนเอง 3. Learners' Recipe for Junior Entrepreneurs" (ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3-5) : เติมเต็มความฝันเป็นนักธุรกิจ ลงมือทำ mini-project สร้างแรงบันดาลใจ 📊📋💻💰
เริ่มฝึกทักษะวิทยาศาสตร์ เข้าใจการคิดค้นวัสดุใหม่ๆ จำลองการคิดแบบผู้ประกอบการ เริ่มจากสังเกตสังคม เก็บรายละเอียดเชิงข้อมูล ใช้คอมพิวเตอร์ทำงานและเข้าใจการเงิน